Forum hiện đã chuyển sang tên miền mới: http://pokemonfc.net
 
Trang ChínhTrang Chính  CalendarCalendar  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  NhómNhóm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  
Đăng Nhập
Tên truy cập:
Mật khẩu:
Đăng nhập tự động mỗi khi truy cập: 
:: Quên mật khẩu
Latest topics
Thống Kê
Hiện có 1 người đang truy cập Diễn Đàn, gồm: 0 Thành viên, 0 Thành viên ẩn danh và 1 Khách viếng thăm

Không

Số người truy cập cùng lúc nhiều nhất là 25 người, vào ngày 26/12/2012, 13:29

Share | 
 

 WALKTHROUGH HEART GOLD & SOUL SILVER (Đang tiến hành)

Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Admin


Tổng số bài gửi : 55
Join date : 01/12/2012

Bài gửiTiêu đề: WALKTHROUGH HEART GOLD & SOUL SILVER (Đang tiến hành)   4/12/2012, 21:04

Johto map


Kanto map


World map:


Sơ lược về các chỉ dẫn trong game

Khi vào một khu vực nào đó trong game, bạn sẽ thấy trong hướng dẫn có 3 tấm hình chụp ở 3 thời điểm trong ngày: MORNING (4:00am - 9:59am), AFTERNOON (10:00am - 7:59pm) VÀ NIGHT (8:00pm - 3:59am), với mỗi thời điểm sẽ có pokemon tương ứng xuất hiện trong hình (chú ý nhìn kỹ mới thấy nhé).

List các item trong hướng dẫn chỉ liệt kê những item quan trọng hay tiêu biểu, có thể kể thiếu 1 số item không quan trọng. Với các item ẩn sẽ có kèm hình hướng dẫn, bạn lưu ý sử dụng DOWSING MCHN trong lúc tìm các item này. Cách sử dụng được hướng dẫn ngay sau khi bạn nhận được KEY này trong game.

WILD POKEMON có ghi cụ thể level và tỷ lệ gặp được từng con ở từng thời điểm: MORNING (4:00am - 9:59am), AFTERNOON (10:00am - 7:59pm) VÀ NIGHT (8:00pm - 3:59am). VD: Rattata (5% 5% 15%) nghĩa là bạn có thể gặp Rattata với tỷ lệ như sau: 5% (MORNING), 5% (AFTERNOON) và 15% (NIGHT). Những pokemon nào có ký hiệu N/A nghĩa là bạn không thể gặp được chúng tại thời điểm đó. VD: Sentret (40% 40% N/A) nghĩa là bạn không thể gặp Sentret vào NIGHT. Những pokemon chỉ có 1 ký hiệu trong tỷ lệ như Poliwag 5% thì bạn có thể gặp chúng tại mọi thời điểm với tỷ lệ như nhau là 5%. Những pokemon không có ghi kèm tỷ lệ nghĩa là chỉ gặp duy nhất loại pokemon đó.

WALKTHROUGH

Bạn sẽ bắt đầu game bằng hình ảnh giáo sư OAK xuất hiện và giới thiệu cho bạn về thế giới Pokemon. Hãy chọn NO INFO nếu không cần hướng dẫn.


Sau đó bạn sẽ chọn giới tính và tên của mình.


PHẦN 1: HÀNH TRÌNH JOHTO

Sau khi vào game, như thường lệ bạn sẽ bắt đầu cuộc hành trình tại căn phòng thân quen của mình ở thị trấn NEW BARK TOWN. Đi xuống cầu thang, mẹ sẽ đến nói chuyện và sau đó các phím menu bên dưới màn hình chính sẽ được khởi động, save game lại.


NEW BARK TOWN

SỰ KIỆN CHÍNH:
- Nhận STARTER POKEMON từ Giáo sư ELM
- Nhận POKEGEAR từ mẹ

MOVE DÙNG KHÁM PHÁ TOÀN BỘ MAP: SURF

WILD POKEMON:
SURF: Tentacool 90%, Tentacruel 10%
OLD ROD: Magikarp 95%, Tentacool 5%
GOOD ROD: Magikarp 60%, Tentacool 30%, Chinchou 7%, Shellder 3%
SUPER ROD: Chinchou 60%, Shellder 30%, Tentacruel 7%, Lanturn 3%

Ra khỏi nhà sẽ có 1 con Marill chạy đến bạn, sau đó LYRA - chủ nhân của nó đến và gọi nó đi về, vài phút sau bạn sẽ gặp lại họ.


Đến góc bên trái phía ngoài phòng nghiên cứu của giáo sư ELM sẽ thấy có 1 đứa tóc đỏ đang đứng nhìn vào phía trong căn phòng, đó chính là RIVAL, khi bạn đến nói chuyện hắn sẽ đẩy bạn lùi ra đấy!


Vào phòng lab của giáo sư ELM, sau khi nói chuyện vài câu với bạn ông ấy sẽ nhận được cuộc gọi từ MR.POKEMON và nhờ bạn đem giao đồ giúp, bạn sẽ được giáo sư tặng cho 1 con pkm trong chuyến đi nhận nhiệm vụ này.


Đến bên máy chứa POKEBALL và chọn cho mình 1 người đồng hành gắn bó với bạn mãi về sau này nhé!


Nhấn phím A để chọn 1 trong 3 STARTERS, sau đây là vài điều cơ bản về mỗi pkm cho bạn đỡ phân vân khi chọn lựa:
-CHIKORITA: cấp tiến hóa cuối cùng là Meganium, đây là pkm hệ Cỏ mạnh về phòng thủ, thế nhưng sức tấn công của nó so với 2 starter còn lại thì kém hơn nhiều, và sẽ là bất lợi cho bạn khi lựa chọn con này vì các pkm của 2 GYM đầu tiên đều là khắc hệ với nó (Flying và Bug)

-TOTODILE: starter cuối cùng của JOHTO, pkm Nước này có Attack Stat tốt và dễ dàng kết hợp với Physical move ưng ý là WATER FALL, với pkm này bạn có thể vượt qua dễ dàng các GYM vùng JOHTO.

-CYNDAQUIL: là 1 pkm lửa có chỉ số Special Stat mạnh, Cyndaquil là 1 chọn lựa tốt cho những ai bắt đầu game lần đầu tiên, hầu như nó k gặp phải trở ngại trong suốt cuộc hành trình ở JOHTO, nhưng khi đấu ở GYM cuối cùng bạn sẽ hơi khó khăn vì type Fire của Cyndaquil tất nhiên không hiệu quả với Dragon pkm


Sau khi bạn chọn xong pkm, 1 điều đặc biệt trong game này là pkm đầu tiên trong team sẽ đi ở ngoài bóng cùng với bạn, tất nhiên có những pkm quá to lớn (như Legendaries) sẽ tự chui vào bóng POKEBALL ở những khu vực nhỏ hơn kích thước của chúng, thế nên đừng ngạc nhiên nhé! Trước khi đi ra khỏi phòng lab, có 1 nhân viên đến đưa cho bạn 5 POTION, đây là một ITEM hồi phục 20% HP của pkm, nó sẽ hữu ích cho bạn khi mới bắt đầu hành trình của mình với pkm level thấp.


Vừa ra bên ngoài LYRA sẽ chạy đến nói chuyện cùng bạn một lúc, sau đó bạn quay về nhà nói chuyện cùng mẹ, bà ấy sẽ cho bạn POKEGEAR, 1 thiết bị lưu trữ lại các số điện thoại. Nhận xong bạn sẽ được nghe hướng dẫn sử dụng, cố chờ 1 lát nhé!


Sau đó bạn đi về phía bên trái NEW BARK TOWN để rời khỏi thị trấn, giáo sư ELM sẽ xuất hiện và cho bạn số điện thoại ông ấy, lưu vào và tiếp tục đi đến con đường đầu tiên.


ROUTE 29WILD POKEMON:: lv 2-4
GRASS: Pidgey (55% 55% N/A), Sentret (40% 40% N/A), Hoothoot (N/A N/A 85%), Rattata (5% 5% 15%)

ITEMS: POTION

Trên đường đi bạn sẽ thấy có một trạm dẫn ra ROUTE 46, nhưng hãy khám phá sau này vì hiện tại bạn chưa có POKEBALL nào nên không thể bắt pkm ở đó, bạn cũng chưa thể nhặt BERRY trên các gốc cây ven đường khi chưa có APRICORN BOX, tiếp tục đi về phía bên trái đến CHERRYGROVE CITY


CHERRYGROVE CITYSỰ KIỆN CHÍNH:
- Nhận RUNNING SHOES và MAP CARD từ cụ già

MOVE DÙNG KHÁM PHÁ TOÀN BỘ MAP: SURF

WILD POKEMON:
SURF: Tentacool 90%, Tentacruel 10%
OLD ROD: Magikarp 95%, Krabby 5%
GOOD ROD: Magikarp 60%, Krabby 37%, Corsola (3% 3% N/A), Staryu (N/A N/A 3%)
SUPER ROD: Krabby 67%, Corsola (30% 30% N/A), Staryu (N/A N/A 30%), Kingler 3%

Khi bạn vừa đặt chân vào CHERRYGROVE CITY sẽ có 1 cụ già dẫn bạn dạo quanh 1 vòng thị trấn, sau đó bạn sẽ nhận được RUNNING SHOES để tăng gấp đôi tốc độ, trong bản HG/SS bạn không cần giữ phím B để sử dụng RUNNING SHOES mà nó sẽ có tác dụng liên tục khi bạn di chuyển bình thường sau khi bạn bấm vào biểu tượng đôi giày ở menu bên dưới màn hình.


Sau đó bạn đi về phía trên hướng tây của thành phố, lúc bạn sắp rời khỏi đây cụ già sẽ đến và cho bạn MAP CARD dùng xem bản đồ vùng JOHTO (và sau này có thêm KANTO) trên POKEGEAR, nhận xong bạn tiếp tục đi lên trên sang ROUTE 30.


ROUTE 30


SỰ KIỆN CHÍNH:
- Nhận APRICORN BOX từ người đàn ông
- Nhận POKEDEX từ OAK
- Nhận MYSTERY EGG từ MR.POKEMON

MOVE DÙNG KHÁM PHÁ TOÀN BỘ MAP: CUT, SURF

WILD POKEMON: LV 2-4
GRASS:
_HG: Pidgey (40% 50% N/A), Caterpie (50% 35% N/A), Metapod (10% 15% N/A), Spinarak (N/A N/A 30%), Hoothoot (N/A N/A 30%), Rattata (N/A N/A 40% )
_SS: Pidgey (10% 50% N/A), Ledyba (30% N/A N/A), Kakuna (10% 15% N/A), Weedle (50% 35% N/A), Hoothoot (N/A N/A 30%), Rattata (N/A N/A 40% )
SURF: Poliwag 90%, Poriwhirl 10%
OLD ROD: Magikarp 95%, Poliwag 5%
GOOD ROD: Magikarp 60%, Poliwag 40%
SUPER ROD: Magikarp 7%, Poliwag 93%

ITEMS: POTION, ANTIDOTE

Khi bạn đi lên sẽ có người đàn ông cho bạn APRICORN BOX, dụng cụ dùng đựng BERRY sau khi hái.


Đến chỗ cây BERRY trước nhà nhặt lấy BERRY, vào MENU bên dưới màn hình mở APRICON BOX lên sẽ thấy nó được chứa trong đó.


Tiếp tục đi thẳng không rẽ theo hướng ngang, bạn sẽ tìm đến được căn nhà có cây BERRY hồng phía bên cạnh.


Vào trong nhà bạn sẽ gặp MR.POKEMON và giáo sư OAK. MR.POKEMON sẽ giao cho bạn một quả trứng và nhờ bạn mang đến cho giáo sư ELM theo dõi.


Sau đó giáo sư OAK sẽ đến nói chuyện và đưa bạn POKEDEX.


Ra khỏi nhà bạn sẽ nhận được cuộc gọi khẩn từ giáo sư ELM triệu hồi bạn về NEW BARK TOWN càng nhanh càng tốt. Và bạn hãy mau quay lại CHERRYGROVE CITY nào!


Khi bạn đi về phía đông thành phố để hướng về NEW BARK TOWN thì kẻ lạ mặt đứng núp cạnh phòng lab mà bạn từng gặp khi vừa bắt đầu game sẽ chạy đến đây và thách đấu với bạn, POKEMON của hắn sẽ khắc hệ với starter của bạn chọn và có LV 5, VD nếu bạn chọn Cyndaquil thì POKEMON của hắn sẽ là Totodile….Sau khi đấu xong hắn vội vã bỏ đi nên làm rơi Trainer Card, bạn vừa nhặt lên xem tên hắn thì tên lạ mặt đó phóng đến giật lấy rồi chạy về hướng tây khỏi thành phố, còn bạn thì mau chóng vượt qua ROUTE 29 về lại NEW BARK TOWN trình diện.


Khi bạn về đến NEW BARK TOWN thì đến chỗ tên bí ẩn đứng rình rập lúc bắt đầu game, sau khi hắn bỏ đi thì bạn sẽ tìm được ngay tại đó 1 POTION, sau đó bạn vào phòng lab gặp giáo sư, hiện có 1 cảnh sát đang điều tra vụ mất trộm 1 POKEMON chứa 1 trong 3 starter của game, viên cảnh sát lúc đầu nghi ngờ bạn là thủ phạm, nhưng ngay lúc ấy LYRA đến giải thích cho bạn, và viên cảnh sát sẽ hỏi bạn tên kẻ bí ẩn khi nãy, ở đây mình đặt tên hắn là RIVAL. Sau khi viên cảnh sát và LYRA rời lab, bạn đến giao MYSTERY EGG cho giáo sư ELM


Bạn ra khỏi phòng và đi về nhà gặp mẹ, bà sẽ hỏi bạn có cần bà giữ một phần tiền cho bạn không, nếu bạn chọn YES thì tiền có được trong hành trình của bạn sẽ được mẹ save lại 1 nửa, bà sẽ thỉnh thoảng gửi người giao hàng mặc đồ cam mang đến những ITEM tốt cho bạn.


Đi sang hướng tây để rời NEW BARK TOWN, LYRA xuất hiện và chỉ bạn cách bắt POKEMON bằng bóng


Sau đó cô ấy cho bạn 5 quả cầu POKEBALL. Trước khi đi đến CHERRYGROVE CITY bạn có thể ghé thăm lại ROUTE 46 và tìm bắt vài POKEMON.


ROUTE 46


WILD POKEMON: LV 2-4
GRASS: Rattata (25% 25% 55% ), Spearow (35 % 35% N/A), Geodude (40% 40% 45%)

Sau đó đến CHERRYGROVE CITY, tiếp tục đi lên trên đến ROUTE 30 đấu với vài trainers ở đây:


TRAINERS’ POKEMON
-1: Rattata LV 4
-2: Pidgey LV 2, Rattata LV 4
-3: Caterpie LV 3, Caterpie LV 3

ITEM: POTION

Tiếp tục đi thẳng lên ROUTE 31.

ROUTE 31


SỰ KIỆN CHÍNH:
- Nhận VS. RECORDER từ LYRA

MOVE DÙNG KHÁM PHÁ TOÀN BỘ MAP: CUT, SURF

WILD POKEMON: LV 2-4
GRASS:
_HG: Pidgey (30% 30% N/A), Caterpie (35% 35% N/A ), Metapod (15% 15% N/A), Spinarak (N/A N/A 30% ), Hoothoot (N/A N/A 10%), Rattata (N/A N/A 40%), Bellsprout (20% 20% 20%)
_SS: Pidgey (10% 30% N/A), Ledyba (30% N/A N/A), Weedle (30% 35% N/A), Kakuna (10% 15% N/A), Hoothoot (N/A N/A 40%), Rattata (N/A N/A 40%), Bellsprout (20% 20% 20%)
SURF: Poliwag 90%, Poriwhirl 10%
OLD ROD: Magikarp 95%, Poliwag 5%
GOOD ROD: Magikarp 60%, Poliwag 40%
SUPER ROD: Magikarp 7%, Poliwag 93%

ITEMS: POTION, POKE BALL

TRAINERS’ POKEMON: Caterpie LV 3, Weedle LV 3, Caterpie LV 3, Caterpie LV 3

Trước khi đến VIOLET CITY bạn có thể ghé qua tham quan DARK CAVE.


DARK CAVE


WILD POKEMON: LV 2-4
CAVE FLOOR: Zubat (39% 39% 39% ), Geodude (60% 60% 60%), Dunsparce (1% 1% 1%)
ROCKSMASH: Dunsparce (90% 90% 90%), Geodude (10% 10% 10%)
SURF: Poliwag 90%, Poriwhirl 10%
OLD ROD: Magikarp 95%, Poliwag 5%
GOOD ROD: Magikarp 60%, Poliwag 40%
SUPER ROD: Magikarp 7%, Poliwag 93%

ITEM: POTION


Lúc này bạn chưa có TM70 (Flash) nên hãy tạm dừng việc khám phá hang và quay lại sau nhé! Bạn ra khỏi hang sang trái đến ROUTE 31 và tiến vào trạm dẫn.


Khi bạn chuẩn bị qua VIOLET CITY thì LYRA xuất hiện và đưa cho bạn VS. RECORDER, thiết bị dùng lưu lại trận đấu của bạn trên WIFI hoặc BATTLE FRONTIER, sau đó bạn tiếp tục sang trái để đến VIOLET CITY.


Được sửa bởi Admin ngày 5/12/2012, 17:56; sửa lần 1.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://pocketmonsters.forumvi.com
Admin
Admin


Tổng số bài gửi : 55
Join date : 01/12/2012

Bài gửiTiêu đề: Re: WALKTHROUGH HEART GOLD & SOUL SILVER (Đang tiến hành)   5/12/2012, 17:55

VIOLET CITY

SỰ KIỆN CHÍNH:
- Quest SPROUT TOWER
- Đấu VIOLET GYM
- Nhận HM06 ROCK SMASH
- Nhận TOGEPI EGG
- Gặp KIMONO GIRL

MOVE DÙNG KHÁM PHÁ TOÀN BỘ MAP: SURF

WILD POKEMON:
SURF: Poliwag 90%, Poriwhirl 10%
OLD ROD: Magikarp 95%, Poliwag 5%
GOOD ROD: Magikarp 60%, Poliwag 40%
SUPER ROD: Magikarp 7%, Poliwag 93%

ITEMS: HYPER POTION, REVIVE

Trong căn nhà ở phía dưới bên trái PC có 1 thằng nhóc sẽ đổi với bạn con Onix có cùng LV với Bellsprout của bạn mang đến và có Nature là HASTLY, hold PERSIM BERRY.


Đi lên trên chỗ ngã ba bạn sẽ thấy GYM đầu tiên trong game phía bên trái nhưng hiện nó chưa mở cửa, bạn đi về bên trái GYM, qua khỏi POKE MART sau đó đi lên và tiếp tục rẽ trái qua trạm dẫn sẽ đến ROUTE 36.


Nói chuyện với người đàn ông đứng ở gần cuối đường để nhận được HM06 ROCK SMASH.


Sau đó bạn đi ngược lại chỗ ngã ba cạnh GYM, đi thẳng lên phía trên qua mấy cây cầu và đến SPROUT TOWER.


SPROUT TOWER


WILD POKEMON: LV 3-5
Rattata (100% 100% 15%), Gastly (N/A N/A 85%)

TRAINERS’ POKEMON:
1-Bellsprout LV 3, Bellsprout LV 3, Bellsprout LV 3
2-Bellsprout LV 3, Bellsprout LV 3, Bellsprout LV 3
3-Bellsprout LV 3, Bellsprout LV 3, Bellsprout LV 3
4-Bellsprout LV 6
5-Bellsprout LV 6
6-Bellsprout LV 7, Hoothoot LV 7

ITEMS: PARLYZ HEAL, X ACCURACY, ESCAPE ROPE, POTION


Ở tầng trên cùng bạn sẽ gặp lại RIVAL đang đối đầu với trụ trì của tháp, khi bạn đến hắn sẽ dùng ESCAPE ROPE thoát ra ngoài, còn bạn thì đến chỗ trụ trì và giao đấu với ông ta 1 trận.


MONK’S POKEMON: Bellsprout LV 7, Bellsprout LV 7, Hoothoot LV 10

Sau khi thắng trận bạn được tặng TM70 (Flash), nó sẽ giúp bạn nhìn thấy rõ trong hang tối như DARK CAVE, nhưng bạn chưa cần vội khám phá trở lại DARK CAVE mà hãy mau dùng ESCAPE ROPE để thoát ra ngoài, lúc này GYM đã mở cửa, bạn vào và đánh cho nhanh nhé!


VIOLET GYM


Vào trong GYM, bạn bước lên tấm sàn gỗ và hệ thống ẩn trong GYM sẽ đưa bạn lên cao.

TRAINERS’ POKEMON:
1-Spearow LV 9
2-Pidgey LV 7, Pidgey LV 7

GYM LEADER FALKNER


POKEMON: Pidgey LV 9, Pidgeotto LV 13
PHẦN THƯỞNG: 1560 $

Thắng trận bạn nhận được ZEPHYR BADGE và TM51 (Roots). Bây giờ bạn đã có thể sử dụng được ROCK SMASH ở ngoài trận đấu.


Ngay khi bạn vừa ra khỏi GYM thì giáo sư ELM gọi đến bảo bạn sang POKE MART gặp người phụ tá của ông ấy nhận MYSTERY EGG.


POKE MART nằm bên trái GYM, bạn vào đó nhận trứng và nói chuyện với người mặc áo cam để nhận được SUPER POTION mẹ gửi (chỉ nhận được khi bạn đồng ý cho mẹ giữ tiền của bạn)


Ra khỏi siêu thị sẽ có KIMONO GIRL đến gặp bạn nói vài câu về quả trứng bạn vừa nhận được sau đó cô ấy bỏ đi và bạn sẽ còn gặp 4 chị em còn lại của cô ấy ở những nơi khác.


Đi xuống dưới đến ROUTE 32, gặp chỗ rẽ bạn rẽ sang trái qua khỏi trạm dẫn đến khu vực gọi là RUINS OF ALPHA


RUINS OF ALPHA


WILD POKEMON: LV 5
ROCK SMASH: Geodude 100%
SURF: Wooper 60%, Quagsire 40%
OLD ROD: Magikarp 95%, Tentacool 5%
GOOD ROD: Magikarp 60%, Tentacool 38%, Qwilfish 2%
SUPER ROD: Tentacool 90%, Magikarp 7%, Qwilfish 3%

Hiện tại thì bạn chưa thể khám phá khu vực này nên bạn quay trở lại ROUTE 32.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://pocketmonsters.forumvi.com
Admin
Admin


Tổng số bài gửi : 55
Join date : 01/12/2012

Bài gửiTiêu đề: Re: WALKTHROUGH HEART GOLD & SOUL SILVER (Đang tiến hành)   9/12/2012, 09:17

ROUTE 32


SỰ KIỆN CHÍNH:
- Nhận MIRACLE SEED
- Nhận OLD ROD

MOVE DÙNG KHÁM PHÁ TOÀN BỘ MAP: CUT, SURF

WILD POKEMON: LV 4-6
GRASS: Rattata (35% 35% 30%) (ở SS là 5% 5% N/A), Bellsprout (30% 30% 20%), Mareep (20% 20% 10%), Hoppip (10% 10% N/A), Wooper (4% N/A 35%), Zubat (1% N/A 5%), Ekans chỉ có trong SS (30% 30% 30%)
SURF: Tentacool 60%, Quagsire 30%, Tentacruel 10%
OLD ROD: Magikarp 95%, Tentacool 5%
GOOD ROD: Magikarp 60%, Tentacool 38%, Qwilfish 2%
SUPER ROD: Tentacool 90%, Magikarp 7%, Qwilfish 3%

ITEMS: MIRACLE SEED (nhận từ người đàn ông đứng chặn cạnh cây BERRY), REPEL, TM09 BULLET SEED, GREAT BALL, SHELL BELL (ROCK SMASH)


TRAINERS’ POKEMON:
1-Rattata L6, Zubat L8
2-NidoranF LV 8
3-NidoranM LV 9
4-Wooper LV 10
5-Magikarp LV5, Magikarp LV5, Magikarp LV 15, Magikarp LV 5
6-Poliwag LV 8,Poliwag LV 8
7-Goldeen LV 10
8-Pidgey LV 6, Pidgey LV 6, Spearow LV 8

Đi xuống phía dưới sẽ đến khu vực của những người thợ câu dưới gầm đường ray xe lửa, sau khi lấy OLD ROD bạn có thể đến câu Magikarp hay Tentacool ở đây.


Sau đó đi thẳng xuống phía dưới sẽ thấy PC, trước cửa có 1 tên to con chào hàng đuôi Slowpoke với giá 1 triệu đồng (thật là độc ác), bạn đừng quan tâm gì đến hắn nhé!


Vào PC hồi máu, nhận OLD ROD từ người câu cá và LURE BALL từ người đàn ông ngay bên cạnh.


Ra khỏi PC đi xuống dưới về bên trái vào UNION CAVE.


UNION CAVE


MOVE DÙNG KHÁM PHÁ TOÀN BỘ MAP: SURF, STRENGTH, ROCK SMASH

WILD POKEMON: LV 5-7
CAVE FLOOR: Zubat (25% 25% 30%), Geodude 30%, Onix 5%, Rattata 40% (10% ở bản HG), Sandshrew (chỉ có ở bản HG) 30%
SURF: Wooper 60%, Quagsire 40%
OLD ROD: Magikarp 95%, Goldeen 5%
GOOD ROD: Magikarp 60%, Goldeen 40%
SUPER ROD: Goldeen 90%, Magikarp 7%, Seaking 3%

ITEMS: X ATTACK

TRAINERS’ POKEMON: Vulpix LV 9


UNION CAVE B1F

WILD POKEMON: LV 5-7
CAVE FLOOR: Zubat 25%, Geodude 30%, Onix 10%, Rattata 35% (5% ở bản HG), Sandshrew (chỉ có ở bản HG) 30%
SURF: Wooper 60%, Quagsire 40%
OLD ROD: Magikarp 95%, Goldeen 5%
GOOD ROD: Magikarp 60%, Goldeen 40%
SUPER ROD: Goldeen 90%, Magikarp 7%, Seaking 3%

ITEMS: X SPEED, X DEFEND, TM39 (Rock Tomb)

UNION CAVE 1F

TRAINERS’ POKEMON:
1-Onix LV 11
2-Geodude LV 4, Geodude LV 6, Geodude LV 8
3-Koffing LV 6, Koffing LV 6
4-Slowpoke LV 11

ITEMS: POTION, GREAT BALL, PARLYZ HEAL, AWAKENING

Ra khỏi hang đến ROUTE 33.

ROUTE 33


WILD POKEMON: LV 5-7
GRASS: Spearow (20% 20% N/A), Rattata (40% 45% 60%) ( ở bản SS: 10% 15% 30%), Hoppip (35% 35% N/A), Zubat (5% N/A 40%), Ekans 30%

TRAINERS’ POKEMON: Geodude LV 11, Machop LV 11

Sang trái và đến AZALEA TOWN.


AZALEA TOWN

SỰ KIỆN CHÍNH:
- Đánh TEAM ROCKET ở SLOWPOKE WELL
- Đấu AZALEA GYM
- Tái đấu RIVAL

MOVE DÙNG KHÁM PHÁ TOÀN BỘ MAP: SURF, STRENGTH

Khi vừa vào thị trấn bạn sẽ trông thấy có 1 tên ROCKET đang hành hung người dân của thị trấn, sau đó hắn đến đứng canh giữ SLOWPOKE WELL, bạn không cần bận tâm, tiếp tục đi vào thị trấn và tìm đến căn nhà nằm cuối cùng phía trên GYM, đó là nhà của KURT - người làm các loại BALL từ APRICORN, đi vào và nói chuyện. Kurt sẽ kể cho bạn nghe về âm mưu của bọn ROCKET đang muốn cắt hết đuôi Slowpoke sống trong giếng. Sau đó ông ấy nhanh chóng đi đến SLOWPOKW WELL.


Bạn trở lại SLOWPOKE WELL và leo xuống giếng.

SLOWPOKE WELL


WILD POKEMON: LV 5-8
CAVE FLOOR: Zubat 85%, Slowpoke 15%
SURF: Slowpoke 100%
OLD ROD: Magikarp 95%, Goldeen 5%
GOOD ROD: Magikarp 60%, Goldeen 40%
SUPER ROD: Goldeen 90%, Magikarp 7%, Seaking 3%

ITEMS: GREAT BALL, SUPER POTION

TRAINERS’ POKEMON:
1-Rattata LV 9, Rattata LV 9
2-Zubat LV 9, Ekans LV 11
3-Rattata LV 7, Zubat LV 9, Zubat LV 9

Vừa xuống giếng bạn sẽ thấy KURT đang đứng bên ngoài 1 cái hang nhỏ, sau khi đánh xong 1 trận với tên lính canh thì do tuổi già sức yếu nên ông ấy bị đau lưng, bạn hãy vào trong hang và đánh TEAM ROCKET thay KURT giải thoát cho Slowpoke nhé!


ROCKET ADMIN PROTON
POKEMON: Zubat LV 8, Koffing LV 12
PHẦN THƯỞNG: 480 $

Đánh xong chúng bỏ đi, KURT sẽ đến nói chuyện với bạn sau đó đưa bạn về nhà khen ngợi bạn như một anh hùng trẻ tuổi và tặng bạn FAST BALL, loại bóng tốt trong việc bắt các POKEMON muốn trốn thoát như TRIO BEAST của vùng JOHTO.


KURT cũng sẽ làm cho bạn nhiều loại BALL khác nếu bạn đem đến cho ông ấy APRICORN tương ứng.

RED APRICORN = LEVEL BALL
BLUE APRICORN = LURE BALL
YELLOW APRICORN = MOON BALL
GREEN APRICORN = FRIEND BALL
WHITE APRICORN = FAST BALL
BLACK APRICORN = HEAVY BALL
PINK APRICORN = LOVE BALL

Khi bạn đưa APRICORN cho KURT, cô con gái của ông ấy sẽ cho bạn số điện thoại của 2 người, bạn nên lưu lại nhé. KURT cũng hồi máu cho POKEMON của bạn nên bạn không cần chần chừ gì nữa mà hãy đến đấu GYM nhanh chóng nào!

AZALEA GYM


Vào bên trong GYM bạn sẽ nhìn thấy có mấy con nhện sẽ đưa bạn đi đấu với các trainer, cách đi đơn giản nên bạn tự tìm hiểu nhé! Lưu ý chỗ mấy công tắc để điều chỉnh các sợi dây

TRAINERS’ POKEMON:
1-Caterpie LV 12, Weedle LV 12
2-Weedle LV 7, Kakuna LV 9, Beedrill LV 12
3-Spinarak LV 10, Ledyba LV 10
4-Paras LV 13

GYM LEADER BUGSY


POKEMON: Scyther LV 17, Metapod LV 15, Kakuna LV 15
PHẦN THƯỞNG: Thắng trận bạn nhận được HIVE BADGE và TM89 (U-Turn). Bây giờ bạn đã có thể sử dụng được CUT ở ngoài trận đấu và các POKEMON dưới LV 30 sẽ nghe lời bạn.


Sau đó bạn ra khỏi GYM, vào PC hồi máu và tiếp tục đi về bên trái thị trấn thì RIVAL sẽ xuất hiện và thách đấu với bạn.


RIVAL’S POKEMON: Gastly LV 14, Zubat LV 16, con còn lại là starter khắc hệ với starter của bạn và nó ở LV 18.
PHẦN THƯỞNG: 1152 $
Đấu xong hắn bỏ đi, bạn tiếp tục đi về bên trái qua khỏi trạm dẫn đến ILEX FOREST
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://pocketmonsters.forumvi.com
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: WALKTHROUGH HEART GOLD & SOUL SILVER (Đang tiến hành)   

Về Đầu Trang Go down
 
WALKTHROUGH HEART GOLD & SOUL SILVER (Đang tiến hành)
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Diễn đàn chuyển sang tên miền PokemonFC.Net :: Games :: Games trên các hệ máy nintendo ds-
Chuyển đến